TeamViewer Logo White
TeamViewer
Remote Support

TeamViewer Remote Support
โซลูชันสนับสนุนงานไอทีซัพพอร์ต แบบเชิงรุก

ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหา หรือการบำรุงรักษาระบบไอที รวมถึงการเข้าถึงเครื่องเดสก์ทอป เซิร์ฟเวอร์ หรือการเข้าถึงป้ายโฆษณา Billboard จากระยะไกล โปรแกรม TeamViewer Remote จะช่วยลดต้นทุน ในการเดินทางเข้าไปถึงหน้างาน โดยสามารถทำการเชื่อมต่อ และแก้ปัญหาจากระยะไกลได้เลย

คุณสมบัติ และ ความสามารถล่าสุด ของ TeamViewer Remote Support

TeamViewer Remote Support - สนับสนุนงานไอทีซัพพอร์ตแบบเชิงรุก

สนับสนุนงานไอทีซัพพอร์ตแบบเชิงรุก

การที่เครื่องคอมพิวเตอร์ของพนักงาน หรือลูกค้าเกิด Downtime จนไม่สามารถใช้งานได้ตามปกติ ทำให้เกิดความยุ่งยาก และทำให้เสียโอกาสทางธุรกิจ แต่ก็เป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก และด้วยโปรแกรม TeamViewer Remote จะช่วยลดค่าใช้จ่ายจากการเดินทางของฝ่าย IT Support, ป้องกันการสูญเสียข้อมูลสำคัญของธุรกิจ และยังช่วยเพิ่มผลผลิต ด้วยการเข้าเชื่อมต่อจากระยะไกลเพื่อแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงทีก่อนที่จะลุกลามใหญ่โต

TeamViewer Remote จะเข้ามาช่วยยกระดับงาน IT Support ด้วยฟีเจอร์ Device Monitoring ที่จะคอยช่วยเฝ้าระวังและแจ้งเตือนปัญหาทางเทคนิค และด้วยฟีเจอร์ Asset Management ที่สามารถตรวจสอบรายการฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ ที่ติดตั้งอยู่ในแต่ละอุปกรณ์ รวมถึงความสามารถในการติดตั้งซอฟต์แวร์ที่จำเป็นสำหรับการทำงาน ติดตั้งลงในอุปกรณ์จำนวนมากจากระยะไกล โดยไม่ต้องเชื่อมต่อเข้าไปทีละเครื่อง และยังมีฟีเจอร์ Patch Management ที่ช่วยลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์ ด้วยการตรวจหาช่องโหว่ใน ระบบปฏิบัติการ (OS) และซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ที่ติดตั้งอยู่ในแต่ละอุปกรณ์ เพื่อทำการอัปเดต Patch อุดช่องโหว่โดยอัตโนมัติ

TeamViewer Remote Support - การใช้งานของฝ่าย IT Support และ Help Desk

การใช้งานของฝ่าย IT Support และ Help Desk

ประสิทธิภาพการทำงานของพนักงานในองค์กรธุรกิจ รวมถึงความพึงพอใจของคู่ค้าทางธุรกิจ ขึ้นอยู่กับการสนับสนุนแก้ไขปัญหาทางด้านไอทีอย่างรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพ และด้วย TeamViewer Remote ทำให้สามารถให้การสนับสนุนทางเทคนิคอย่างรวดเร็ว ผ่านการเชื่อมต่อระยะไกลอย่างสมบูรณ์แบบ และโดยไม่ต้องมีการติดตั้งซอฟต์แวร์พิเศษใด ๆ เจ้าหน้าไอทีสามารถจัดการเรื่องดังต่อไปนี้

 • มอนิเตอร์การทำงานของอุปกรณ์ต่าง ๆ และแจ้งเตือนเมื่อเจอเรื่องที่ต้องแก้ไข
 • เข้าถึงข้อมูลของทุกอุปกรณ์แบบเรียลไทม์ อาทิ หมายเลข IP, รุ่นระบบปฏิบัติการที่ใช้ และข้อมูลอื่น ๆ อีกมากมาย
 • ตรวจจับ และอุดช่องโหว่ในระบบปฏิบัติการ และซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่อง

TeamViewer Remote Support - เครื่องมือที่สมบูรณ์แบบ สำหรับบริษัทผู้ให้บริการด้านไอที

เครื่องมือที่สมบูรณ์แบบ สำหรับบริษัทผู้ให้บริการด้านไอที

ลูกค้าคาดหวังการสนับสนุนทางเทคนิคที่รวดเร็ว และเป็นมืออาชีพ โดยโปรแกรม TeamViewer Remote มีคอนโซลกลางสำหรับการมอนิเตอร์ จัดการ และเพื่อการเข้าถึงจากระยะไกล สำหรับอุปกรณ์ทั้งหมดที่อยู่ในความดูแล และยังมีฟีเจอร์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับบริษัทผู้ให้บริการด้านไอที อาทิ

 • สามารถปรับแต่งหน้าตาของโปรแกรม TeamViewer ให้สอดคล้องกับแบรนด์ธุรกิจของคุณ
 • การจัดการ และมอบหมายคิวงานแก้ไขปัญหา ให้กับเจ้าหน้าที่โดยอัตโนมัติ
 • มีการเก็บประวัติการให้บริการ เพื่อการออกใบเรียกเก็บค่าบริการจากลูกค้า

TeamViewer Remote Support - การบำรุงรักษาอุปกรณ์ที่ไม่มีคนดูแลอยู่หน้าเครื่อง

การบำรุงรักษาอุปกรณ์ที่ไม่มีคนดูแลอยู่หน้าเครื่อง

โปรแกรม TeamViewer Remote เป็นช่องทางที่ง่ายในการเชื่อมต่อจากระยะไกล เพื่อการเข้าแก้ปัญหา หรือบำรุงรักษาอุปกรณ์ที่ไม่มีผู้ดูแลอยู่หน้าเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น เครื่อง POS, ตู้ Kiosk, ป้ายโฆษณาดิจิทัล (Digital Signage), เครื่องเซิร์ฟเวอร์ รวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมายหลายชนิด และยังมีความสามารถที่น่าสนใจ อาทิ

 • การเชื่อมต่อจากอุปกรณ์พกพา ไปยังอุปกรณ์พกพา เพื่อให้การสนับสนุนทางเทคนิคได้ในระหว่างที่เดินทาง
 • โอนไฟล์ไปยังอุปกรณ์ที่อยู่ระยะไกลได้อย่างรวดเร็ว
 • ได้รับการแจ้งเตือนปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับอุปกรณ์ที่ไม่มีคนดูแลอยู่หน้าเครื่อง เพื่อจัดการแก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที

อะไรที่ทำให้ TeamViewer Remote Support โดดเด่น

เชื่อมต่ออย่างปลอดภัย
 • ความปลอดภัยระดับแนวหน้า : BitSight ซึ่งเป็นผู้จัดอันดับด้านความปลอดภัยไอที จัดอันดับ TeamViewer ให้อยู่ในอันดับสูงสุด 1% ของอุตสาหกรรมเทคโนโลยี
 • เซสซันการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย : เริ่มเซสซันการเชื่อมต่อโดยไม่ต้องแลกเปลี่ยนรหัสผ่าน ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์ ช่องทางแชท หรือช่องทางใด ๆ
 • ตรวจสอบแหล่งที่มาของการเชื่อมต่อ : ตรวจสอบได้ว่าการเชื่อมต่อมาจากสถานที่ใด ก่อนที่จะตัดสินใจให้สิทธิ์การรีโมทเข้ามา และยังช่วยป้องกันการโจมตีอันไม่พึงประสงค์
 • เข้ารหัสข้อมูลที่มีการสื่อสารระหว่างกัน : ทุกการเชื่อมต่อของ TeamViewer มีการเข้ารหัสข้อมูลจากต้นทางถึงปลายทาง (End-to-end Encrypted) ไม่มีใครสามารถแอบดูข้อมูล
ความเข้ากันได้ของระบบ
 • เครื่องมือที่ดีที่สุด : โซลูชันรีโมทคอมพิวเตอร์ที่รองรับการเชื่อมต่อบนทุกระบบปฏิบัติการ รวมถึงอุปกรณ์ Android โดยไม่มีข้อจำกัดเรื่องยี่ห้อของอุปกรณ์ และรองรับการแชร์หน้าจอสำหรับ iPhone และ iPad
 • รีโมทไปยังอุปกรณ์ที่ไม่ได้เชื่อมต่อหน้าจอ : รองรับการรีโมทเข้าไปยังเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ที่ไม่มีหน้าจอเชื่อมต่ออยู่ได้อย่างไร้ปัญหา
ประสิทธิภาพเยี่ยม
 • ถ่ายโอนไฟล์เร็ว : ด้วยความสามารถในการบีบอัดไฟล์ ทำให้ถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วในระหว่างเครื่องที่เชื่อมต่อกัน
 • เชื่อมต่อเสถียร : ด้วยเครือข่ายการเชื่อมต่อของ TeamViewer ที่มีสเกลใหญ่ระดับโลก ให้คุณภาพการเชื่อมต่อที่เสถียรและคุณภาพดีที่สุด แม้จะทำการเชื่อมต่อผ่านสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วต่ำ
 • ประสบการณ์ผู้ใช้งานที่ดีเยี่ยม : เริ่มการเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว ความเร็วในการส่งผ่านข้อมูลที่ดี และการส่งผ่านสัญญาณภาพที่ดี ให้ประสบการณ์รีโมทคอมพิวเตอร์ที่ไร้การสะดุด ไม่ยุ่งยาก และไม่ซับซ้อน

ไร้ข้อจำกัดในการใช้งาน

Windows Logo
Windows
macOS Logo
macOS
Linux Logo
Linux
Raspberry Pi OS Logo
Raspberry Pi OS
iOS Logo
iOS
Android Logo
Android
Chrome OS Logo
Chrome OS
TeamViewer Logo
โปรแกรม TeamViewer & Tensor
โปรแกรมประชุม และดูแลเครื่องคอมพิวเตอร์จากระยะไกลผ่านอินเทอร์เน็ต