Thaiware WEBCON # 2 : งานสัมมนาออนไลน์ TeamViewer นำเสนอหลากหลายโซลูชัน ยกระดับการทำธุรกิจ


เมื่อ :
ผู้เข้าชม : 1,577
เขียนโดย :
image_big
image_big

Thaiware WEBCON # 2 ตอน Partner Up with TeamViewer 

Thaiware WEBCON # 2 Partner Up with TeamViewer

เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม ค.ศ. 2022 (พ.ศ. 2565) เวลา 14:00 น. (GMT+7) - บริษัท Thaiware ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป และผู้ใช้ในงานองค์กร จับมือกับ TeamViewer ผู้นำด้านโซลูชันการเชื่อมต่อระยะไกลจากประเทศเยอรมนี จัดงานสัมมนาออนไลน์ครั้งที่ 2 ในชื่อว่า

Thaiware WEBCON # 2 : Partner Up with TeamViewer

สำหรับตัวแทนจำหน่าย TeamViewer ในประเทศไทย เตรียมความพร้อม อัปเดตความรู้กับโซลูชันของ TeamViewer สู่ความสำเร็จทางด้านยอดขาย โดยได้เปิดให้ Partner และผู้สนใจเข้าฟังฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย และมีการถ่ายทอดสด (Live) งานสัมมนาผ่าน แพลตฟอร์ม Zoom Meeting   

TeamViewer x Thaiware ความร่วมมือยาวนานกว่า 5 ปี

Thaiware WEBCON # 2 Partner Up with TeamViewer
คุณ Thomas Higgs ดำรงตำแหน่ง Regional Sales Leader ASEAN บริษัท TeamViewer
กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงานสัมมนา

เปิดงานสัมมนาออนไลน์ ด้วยการกล่าวต้อนรับจากคุณ Thomas Higgs โดยกล่าวว่า "TeamViewer นั้นภาคภูมิใจที่ได้เป็น Partner กับ Thaiware มาแล้วถึง 5 ปี ในฐานะที่ทาง Thaiware ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดจำหน่ายรายแรกในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ (Thailand Official Distributor) โดยเรามุ่งมั่นที่จะมอบโซลูชัน และบริการที่ดีให้กับลูกค้าตลอดไป หวังว่าทุกท่านจะได้รับประโยชน์จากการเข้าฟังสัมมนาครั้งนี้ หากมีข้อสงสัย หรืออยากสอบถามเกี่ยวกับรายละเอียดของโซลูชันจาก TeamViewer ก็สามารถติดต่อสอบถามทาง Thaiware ได้เลยครับ"

โซลูชันที่น่าสนใจจาก TeamViewer

Thaiware WEBCON # 2 Partner Up with TeamViewer
คุณมาริสา โนนศรีชัย ดำรงตำแหน่ง Senior Inside Sales Representative บริษัท TeamViewer
แนะนำหลากหลายโซลูชันที่น่าสนใจจาก TeamViewer

โดยภายในงานสัมมนาออนไลน์ มีคุณมาริสา จากทาง TeamViewer มาบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับหลากหลายโซลูชันที่น่าสนใจ มีรายละเอียดดังต่อไปนี้

TeamViewer Remote Access

สิ่งที่ทำให้ TeamViewer แตกต่างจากโปรแกรมเชื่อมต่อระยะไกลอื่น ๆ ก็คือความเสถียรและความปลอดภัยในการใช้งาน โดยการเชื่อมต่อจะถูกเข้ารหัสแบบ End-to-end 256-bit AES และยังมีคุณสมบัติ การยืนยันตัวตนแบบ 2 ชั้น (Two-Factor Authentication หรือ 2FA) ให้ใช้งาน ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อไปยังอุปกรณ์ที่หลากหลายตั้งแต่ คอมพิวเตอร์ เซิร์ฟเวอร์ ไปจนถึงอุปกรณ์มือถือ โดยสามารถนำไปใช้งานได้ตั้งแต่การแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับอุปกรณ์ปลายทาง (Remote Support) หรือการเชื่อมต่อในรูปแบบเข้าใช้งานเพื่อควบคุมอุปกรณ์ปลายทาง (Remote Access) ได้อย่างรวดเร็วง่ายดาย

รองรับทั้งการเชื่อมต่อระหว่างเครื่อง PC การเชื่อมต่อระหว่างเครื่อง PC กับอุปกรณ์พกพา (แท็บเล็ต/สมาร์ทโฟน) และการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์พกพา รองรับการติดตั้งบนระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย อาทิ Windows, macOS, Linux, Android, iOS

(ดูรายละเอียด : โปรแกรม TeamViewer)

TemViewer Tensor

TeamViewer Tensor แพลตฟอร์มระบบคลาวด์สำหรับการใช้งานในองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ โดยมีความแตกต่างจากเวอร์ชัน TeamViewer ปกติคือ Tensor จะเป็นการเข้าถึงการเชื่อมต่อในรูปแบบ SaaS ผ่านระบบคลาวด์ (Software-as-a-Service หรือ การให้บริการในด้านซอฟต์แวร์) มีจุดเด่นตรงที่ สามารถติดตั้งโปรแกรมลงในเครื่องปลายทางที่เราต้องการเข้าถึงจากระยะไกลได้ง่าย และขยายจำนวนเครื่องปลายทางได้อย่างรวดเร็ว และยังมีมาตรการในการควบคุมการเชื่อมต่อจากระยะไกลที่เข้มงวด สามารถตรวจสอบการเชื่อมต่อได้แบบลงลึกในรายละเอียด

ทำให้ TeamViewer Tensor เหมาะมากสำหรับธุรกิจที่ให้ความสำคัญเรื่องความปลอดภัยข้อมูล และความเป็นส่วนตัวของข้อมูล อาทิ ธุรกิจการเงิน สถานพยาบาล ธุรกิจเกี่ยวกับกฎหมาย และอีกจุดเด่นของ Tensor คือสามารถเชื่อมต่อ และทำงานร่วมกับแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่องค์กรใช้งานอยู่ได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Microsoft Intune, Dynamics 365, Active Directory, MobileIron, Amazon WorkSpaces, Zendesk, ServiceNow, Jira, Freshworks, Freshdesk, IBM MaaS360 และ Salesforce เป็นต้น

(ดูรายละเอียด : โปรแกรม TeamViewer Tensor)

TeamViewer Remote Management

ประกอบไปด้วย 5 โซลูชันย่อย ได้แก่

 1. TeamViewer Monitoring : เฝ้าดูสภาวะการทำงานของเครื่องเซิร์ฟเวอร์ และเวิร์คสเตชัน รวมถึงมีการออกรายงานสรุปเพื่อการตรวจสอบย้อนหลัง
 2. TeamViewer Asset Management : ทำงานร่วมกับโซลูชัน TeamViewer Monitoring เพื่อตรวจสอบ และออกรายงานเกี่ยวกับรายการฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่อง PC ที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในองค์กรธุรกิจ มาพร้อมฟีเจอร์ Patch Management สำหรับ Windows และ macOS ที่ช่วยตรวจสอบช่องโหว่ของโปรแกรมต่าง ๆ ที่ติดตั้งอยู่ในเครื่อง เพื่อทำการอัปเดต Patch อุดช่องโหว่
 3. TeamViewer Web Monitoring : ตรวจสอบประสิทธิภาพการให้บริการเว็บไซต์ขององค์กรธุรกิจ วิเคราะห์และยกระดับประสิทธิภาพการให้บริการ ยกระดับความเสถียร และประสบการณ์ของผู้ใช้งาน
 4. TeamViewer Endpoint Protection : TeamViewer ทำงานร่วมกับ Malwarebytes ผู้พัฒนาโปรแกรมแอนตี้ไวรัสระดับโลก เพื่อมอบการป้องกันการโจมตีจากมัลแวร์ เว็บไซต์ล่อลวง รวมถึงภัยคุกคามเกิดใหม่ (Zero-day-exploits) กิจกรรมต้องสงสัย และภัยคุกคามรูปแบบอื่น ๆ อีกมากมาย
 5. TeamViewer Backup : ปกป้องข้อมูลสำคัญของธุรกิจให้ปลอดภัยจากความผิดพลาดของมนุษย์ หรือปัญหาที่เกิดจากความผิดพลาดของระบบคอมพิวเตอร์ เก็บสำรอง ไฟล์/โฟลเดอร์ ที่เก็บอยู่ในเครื่อง PC เรียกคืนได้จากทุกที่ ทุกเวลาที่ต้องการ รองรับการเก็บไฟล์บนคลาวด์ เริ่มต้นการเก็บสำรองได้อย่างง่ายดาย มีมาตรการความปลอดภัยระดับสูงในการเก็บรักษาข้อมูลสำรอง

TeamViewer Assist AR & Frontline

TeamViewer Assist AR เป็นโซลูชันสำหรับการขอความช่วยเหลือทางด้านเทคนิคจากระยะไกล ด้วย เทคโนโลยี AR (Augmented Reality) ที่เปิดโอกาสให้พนักงานที่เครื่องคอมพิวเตอร์เกิดปัญหา หรือเจ้าหน้าที่ในไลน์การผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมที่เครื่องจักรการผลิตเกิดปัญหา ได้รับการสนับสนุนจากเจ้าหน้าที่ หรือผู้เชี่ยวชาญที่อยู่ในระยะไกล ในรูปแบบการสื่อสารแบบวิดีโอคอลผ่าน แท็บเล็ต/สมาร์ทโฟน แบบเรียลไทม์ที่มีประสิทธิภาพ ได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเพื่อแก้ปัญหาทางเทคนิคได้อย่างรวดเร็ว

(ดูรายละเอียด : โปรแกรม TeamViewer Assist AR)

อีกหนึ่งโซลูชันด้านงาน AR ที่น่าสนใจคือ TeamViewer Frontline ที่ช่วยให้เจ้าหน้าที่ในคลังสินค้า เจ้าหน้าที่ในท่าเรือคนส่งสินค้า เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ดับเพลิง รวมถึงพนักงานที่ต้องออกงานภาคสนาม ที่ไม่สะดวกในการเข้าถึงเครื่องคอมพิวเตอร์หรือแท็บเล็ต สามารถเข้าถึงคู่มือแนะนำขั้นตอนการทำงาน หรือข้อมูลในการจัดการคลังสินค้าได้ผ่านทางอุปกรณ์แว่นตาอัจฉริยะ (Smart Glass) ช่วยให้ปฏิบัติงานได้อย่างถูกต้อง แก้ปัญหาที่เจออยู่หน้างานได้อย่างรวดเร็ว

โซลูชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจจาก TeamViewer

นอกจากนี้ คุณมาริสา ยังได้กล่าวถึงโซลูชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจของ TeamViewer อาทิ

 1. TeamViewer Meeting : โซลูชันการประชุมทางไกล (Teleconference Solution) ประสิทธิภาพคุ้มราคา สามารถประสานงานกันระหว่างพนักงานที่นั่งทำงานอยู่ที่บ้าน หรือพนักงานที่นั่งทำงานกันคนละสาขา คนละอาคารสถานที่ ประสานงานกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยคุณภาพการสื่อสารด้วยภาพและเสียงที่มีความคมชัดระดับสูง 

  รองรับการเข้าร่วมการประชุมได้ผ่านทุกอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัว ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ก ทั้งบนระบบ Windows, macOS รวมถึงการเข้าร่วมประชุมออนไลน์ผ่านอุปกรณ์พกพาอย่าง แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน ทั้งบนระบบ Android, iOS ตอบความต้องการในการเข้าร่วมการประชุมได้ทุกที่ทุกเวลา

(ดูรายละเอียด : โปรแกรม TeamViewer Meeting)

 1. TeamViewer IoT : โซลูชันที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับงานด้าน IoT (Internet of Things) เพื่องานตรวจวัดและควบคุมอุปกรณ์อัจฉริยะ เชื่อมโยงการทำงานระยะไกลผ่านเครื่อข่ายทั่วโลกของ TeamViewer โดยมีการประมวลผลและมอนิเตอร์ข้อมูลผ่านระบบคลาวด์

 2. TeamViewer Engage : แพลตฟอร์มดิจิทัลสำหรับการมีส่วนร่วมกับลูกค้า เพื่อส่งเสริมการขายออนไลน์ การให้บริการลูกค้าผ่านช่องทางดิจิทัล การให้คำปรึกษากับลูกค้าผ่านการสื่อสารแบบวิดีโอ ที่ช่วยยกระดับความพึงพอใจของลูกค้า และยกระดับความภักดีต่อแบรนด์ (Brand Loyalty)

 3. TeamViewer Classroom :  โซลูชันสำหรับจัดการเรียนการสอนระยะไกล

Thaiware WEBCON # 2 Partner Up with TeamViewer
คุณเดชาภัค ทัศมาลัย Sales & Marketing Executive TeamViewer บริษัท ไทยแวร์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
พิธีกรของงานสัมมนาครั้งนี้

โดยในงานสัมมนาออนไลน์ครั้งนี้มี คุณเดชาภัค จากบริษัท ไทยแวร์ ดำเนินการเป็นพิธีกรตลอดงาน โดยในช่วงท้ายได้มีการแนะนำราคาโปรโมชันพิเศษของ TeamViewer เฉพาะสำหรับ Partner ที่เข้าร่วมสัมมนาเท่านั้น และสำหรับใครที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชันต่าง ๆ และราคาของ TeamViewer สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ teamviewer.in.th

Thaiware WEBCON # 2 Partner Up with TeamViewer
ร่ม และแก้วมัค TeamViewer เป็นของที่ระลึกที่มอบให้ผู้เข้าร่วมงาน

 

Thaiware WEBCON # 2 Partner Up with TeamViewer
กล่องของรางวัล Thaiware Box Sets มอบให้กับผู้โชคดีจากกิจกรรม Lucky Draw จำนวน 2 รางวัล

 

Thaiware WEBCON # 2 : งานสัมมนาออนไลน์ TeamViewer นำเสนอหลากหลายโซลูชัน ยกระดับการทำธุรกิจ
ของรางวัลใหญ่ เครื่องฟอกอากาศพกพา Bionic Cube 
มอบให้กับผู้โชคดีจากกิจกรรม Lucky Draw จำนวน 1 รางวัล

ทาง Thaiware และ TeamViewer ขอขอบคุณผู้เข้าร่วมรับฟังงานสัมมนาทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้


วิดีโอประกอบจาก Youtube
ต้นฉบับ :
news.thaiware.com

ข่าวสาร

logo_tk
Thaiware WEBCON # 3 : งานสัมมนาออนไลน์ TeamViewer นำเสนอโซลูชัน สำหรับธุรกิจ และผู้ใช้งานทั่วไป
logo_tk
TeamViewer จับมือ Thaiware จัดงานสัมมนาออนไลน์ นำเสนอโซลูชันที่น่าสนใจสำหรับธุรกิจ เข้าร่วมฟรี
logo_tk
TeamViewer โซลูชันที่ช่วยให้องค์กร ก้าวทันความเปลี่ยนแปลงในโลกดิจิทัล
Copyright Notice : All Rights Reserved. Copyright 1999-2022
Thaiware.com is owned and operated by Thaiware Communication Co., Ltd.